Liên hệ     Email
12/12/2009

        
Goldmalt KINH NGHIỆM LỰA CHỌN DẦU MỠ, HÓA CHẤT
Lựa chon mỡ bôi trơn thực phẩm thế nào cho đúng

Đối với các nhà sản xuất thực phẩm thì các yêu cầu về an toàn thực phẩm là tối quan trọng đối với sự sống còn của doanh nghiệp. Tuy nhiên việc sử dụng các chất bôi trơn trong các thiết bị chế biến thực phẩm như thế nào cho đúng thì không phải ai cũng hiểu hết. Việc sử dụng đúng không chỉ đảm bảo an toàn cho sản phẩm cuối cùng mà nó còn đảm bảo cho sự hoạt động ổn định, lâu dài cho các thiết bị của bạn, làm giảm các chi phí bảo dưỡng cũng như phụ tùng thay thế.

Việc lựa chọn dầu mỡ bôi trơn cho chế biến thực phẩm có thể dựa trên một số yếu tố như sau:

  • Vị trí cần bôi trơn ở trên (dầu mỡ bôi trơn có thể rơi vào thực phẩm - tiêu chuẩn NSF H1) hay phía dưới (không được phép phát tán các chất làm nhiễm bẩn thực phẩm và  môi trường - tiêu chuẩn NSF H2)
  • Điều kiện làm việc như tải trọng, nhiệt độ, tốc độ, thời gian tái bôi trơn
  • Có tiếp xúc với các loại gioăng phớt như EPDM, silison, teflon không vì các loại dầu mỡ bôi trơn tiêu chuẩn thực phẩm gốc dầu khoáng đã được tinh chế không tương thích với các loại vật liệu này. Nhiều khi chi phí để thay thế hàng năm các loại gioăng phớt đặc biệt này còn cao hơn chi phi mua dầu mỡ.
  • Có ảnh hưởng đến mùi vị của thực phẩm không vì các sản phẩm đồ uống như bia, nước ngọt có thể bị thay đổi mùi vị hoặc sự tạo bọt nếu sử dụng loại mỡ bôi trơn không đúng.

Nếu bạn có khó khăn trong việc lựa chọn, xin hãy liên lạc với chúng tôi.


Ý KIẾN BẠN ĐỌC

CÁC TIN CÙNG CHỦ ĐỀ
   
Copyright © 2011. Công Ty Cổ Phần Đầu Tư Thương Mại Goldmalt
Email xnk@goldmalt.com.vn
Địa chỉ: Số 202 đường Hoàng Công Chất, Phường PHú Diễn, Quận Bắc Từ Liêm, TP Hà Nội, Việt Nam Website: www.goldmalt.com.vn
Văn Phòng giao dịch Hà Nội : Phòng 1107, V3 - Khu đô thị Văn Phú Victoria - Hà Đông - Hà Nội
Design and support by THANHNAM SOFTWARE